Cách Nấu Canh Đông Trùng Hạ Thảo Tươi – Khô bổ dưỡng, dễ ăn

Canh Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những món ngon bổ dưỡng được nhiều người chế biến từ loại dược liệu này. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể nấu canh từ đa dạng các nguyên liệu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là: sườn heo, bào ngư, nhân sâm,… Lần này Thảo Tâm An sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh Đông Trùng Hạ Thảo tươi, khô tốt cho sức khỏe được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Cách nấu canh Đông Trùng Hạ Thảo tươi khô

Thảo Tâm An sẽ xây dựng công thức, lượng nấu đủ dùng cho từ 4 – 5 người, nếu có nhu cầu nhiều hơn, bạn có tăng lượng nguyên liệu tương ứng.

Cách nấu canh Đông Trùng Hạ Thảo với nhân sâm, bảo ngư

Nguyên liệu

    • Nhân sâm tươi
    • Bào ngư tươi
    • Đông Trùng Hạ Thảo tươi: 55gr; Hoặc Đông Trùng Hạ Thảo khô: 4-5gr
    • Sò điệp tươi: 4-5 con
    • Thịt heo: 500g
    • Nấm đông cô
    • Táo đỏ
    • Gừng
    • Kỷ tử

Cách chế biến

    1. Rửa sạch bào ngư và sò điệp. Riêng nấm Đông Trùng Hạ Thảo nếu mua từ Thảo Tâm An thì không cần làm sạch, do sản phẩm được sản xuất trong điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể sử dụng ngay mà không cần rửa. Nếu rửa sẽ làm trôi mất lớp bào tử có lợi trên bề mặt nấm.
    2. Rửa sạch nhân sâm, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Cho tất cả nhân sâm vào nồi, sau đó đun với nước cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu. Tiếp tục ninh như thế khoảng 1 tiếng nữa;
    3. Cho thịt heo đã thái thành từng miếng vừa ăn vào trong nồi nước nhân sâm. Vặn lửa lớn và tiếp tục nấu trong 15 phút;
    4. Cho táo đỏ, gừng, nấm đông cô vào trong nồi và nấu thêm 10 phút;
    5. Cuối cùng vặn lửa liu riu trước khi cho Đông Trùng Hạ Thảo, kỳ tử, bào ngư và sò điệp vào trong. Tiếp tục hầm trong khoảng 45 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi sử dụng nấu canh mà không cần rửa

Cách nấu canh Đông Trùng Hạ Thảo hầm thịt heo

Nguyên liệu

    • Đông Trùng Hạ Thảo tươi: 55gr
    • Thịt heo nạc: 50gr

Cách chế biến

    1. Thịt heo nạc làm sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Đông Trùng Hạ Thảo bỏ phần đế, chỉ lấy phần sợi nấm
    2. Cho thịt heo vào trong nồi và hầm trong khoảng 1 tiếng trước khi cho Đông Trùng Hạ Thảo vào. Sau đó nêm nếm gia vị dựa theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Cách nấu canh Đông Trùng Hạ Thảo hầm bồ câu

Nguyên liệu

    • Bồ câu: 2 con
    • Đông Trùng Hạ Thảo khô: 4-5gr
    • Thịt heo: 10gr
    • Nấm trắng, gừng tươi, hạt sen: mỗi loại 15gr

Cách chế biến

    1. Làm sạch bồ câu, sau đó luộc sơ với nước trong vòng 15 phút để loại sạch chất bẩn;
    2. Cho bồ câu đã luộc, thịt heo, gừng vào trong nồi nước khoảng 1 lít, sau đó đun sôi trong 45 phút;
    3. Cho tiếp Đông Trùng Hạ Thảo, hạt sen, nấm trắng vào ninh đến khi các nguyên liệu đều nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn, vậy là món canh Đông Trùng Hạ Thảo đã được hoàn thành.
Nấu canh Đông Trùng Hạ Thảo khô bồ câu

Xem thêm: Cách làm Gà Hầm Đông Trùng Hạ Thảo bổ dưỡng, dễ ăn

Ngoài ra, nếu bạn muốn đơn giản, thì trong bữa cơm hàng ngày, khi nấu bất cứ món canh nào đó, bạn có thể sử dụng 1 ít nấm Đông trùng hạ thảo kèm theo để tăng thêm mùi vị và dưỡng chất.

Canh Đông trùng hạ thảo là món ăn dễ làm nhưng lại bổ dưỡng, đặc biệt dễ ăn. Người ốm bệnh, sức khỏe yếu có thể sử dụng hàng ngày để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Các món ăn khác dễ chế biến từ nấm ĐTHT

Bên cạnh nấu canh, bạn cũng có thể chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tươi thành các món bên dưới.

Cách nấu súp Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu

  • Sườn heo: 500gr
  • Bắp: 2 quả
  • Kỷ tử: 30gr
  • Đông Trùng Hạ Thảo: 4-5gr
  • Gừng thái lát nhỏ

Chế biến

  1. Làm sạch sườn heo bằng nước muối để khử mùi hôi và các nguyên liệu khác.
  2. Cho sườn heo và gừng vào trong nồi, nấu sôi trong khoảng 60 phút. Tiếp tục cho Đông Trùng Hạ Thảo vào đun đến khi sôi thì để lửa liu riu trong khoảng 30 phút.
  3. Cho tiếp bắp và kỷ tử vào trong, nêm nếm gia vị và hầm thêm 30 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu

Gạo: 100gr
Đông Trùng Hạ Thảo khô: 4-5gr
Thịt gà nạc: 300gr
Gia vị

Chế biến

  1. Vo gạo rồi để ráo nước. Làm sạch thịt gà, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi.
  2. Luộc thịt gà trong 30 phút.
  3. Cho gạo vào nồi để nấu, đợi đến khi cháo gần chín thì cho thịt gà, Đông Trùng Hạ Thảo, và gia vị vào trong. Tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Cháo Đông Trùng Hạ Thảo – Món ăn bổ dưỡng, dễ ăn phù hợp cho người ốm, người cao tuổi

Xem thêm: Cách Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Mật Ong bằng Nấm Tươi – Khô

Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Tùy theo độ tuổi mà liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sẽ khác nhau. Theo chuyên gia y tế, trẻ em chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần. Trong khi đó người trưởng thành có thể dùng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh thì cần phải đảm bảo theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo với các loại thực phẩm khác nhau dựa trên kinh nghiệm thực tế của Thảo Tâm An. Hi vọng sẽ góp phần giúp thực đơn bổ dưỡng của gia đình bạn trở nên đa dạng và thơm ngon hơn.

banner-san-pham
20%giảm
35%giảm

Bạn cần tư vấn về sản phẩm?
0862.353.789

    Bài Viết Liên Quan

    Điểm: 4.9 (75 bình chọn)