Cách Sử Dụng, Giá Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Khô Thảo Tâm An
Là một dược liệu – thực phẩm bổ dưỡng, Đông Trùng Hạ Thảo được bán trên thị trường với nhiều thể khác nhau đó là thể tươi, viên, sấy khô hay bào chế thành các sản phẩm khác. Tuy nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo khô vẫn rất phổ biến với người tiêu dùng do dễ sử dụng, dễ bảo quản. Vậy giá Đông Trùng Hạ Thảo khô bao nhiêu tiền 1kg? Sử dụng và bảo quản ra sao, sử dụng kết hợp được với gì? Cùng Thảo Tâm An (TTA) tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.
Xem nhanh
Giá Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô (ĐTHT)
Trước hết, sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khô là dòng được sấy khô từ dòng tươi, độ ẩm sau khi sấy chỉ từ 3-5%. Thông thường, để có 1gram Đông Trùng Hạ Thảo khô sẽ cần 7-8gram nấm tươi.
Yếu tố quyết định giá Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô
Nguồn gốc sản phẩm
Đông Trùng Hạ Thảo là loại nấm thuộc Cordyceps Militaris & Sinensis. Hiện trên thị trường có 2 dòng sản phẩm: Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy. Mức giá giữa 2 dòng này có sự chênh lệch cao
- Đông Trùng Hạ Thảo khô tự nhiên: Dòng được khai thác tại Tây Tạng, Trung Quốc, sẽ có mức giá cao nhất. Do mỗi năm nơi đây chỉ khai thác được khoảng 50 – 80kg nấm, giá bán vài trăm triệu đồng đến tỷ đồng cho 100gram khô . Nên việc sở hữu sản phẩm chất lượng sẽ rất khó, trong khi bất hợp lý là trên thị trường dòng này lại được nhiều đơn vị cung cấp với số lượng cực lớn, vậy Quý khách cần thận trọng khi chọn mua.
- Đông Trùng Hạ Thảo khô được nuôi trồng: Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển ở các trung tâm nghiên cứu ở Việt Nam, có mức phù hợp với phần đông người tiêu dùng, từ 3.000.000đ – 10.000.000đ/1gram khô. Tuy nhiên trên thị trường lại có những đơn vị bán sản phẩm khô với giá rất rẻ, chỉ vài trăm ngàn/1kg khô.
Thảo Tâm An sẽ tiếp tục phân tích thêm nguyên nhân tạo ra sự chênh lệch giá ở dòng Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng.
Công nghệ sấy
Hiện nay, phổ biến 3 công nghệ sấy khô Đông Trùng Hạ Thảo: Sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy thăng hoa
Yếu tố | Sấy nhiệt | Sấy lạnh | Sấy thăng hoa |
Công nghệ | Dùng nhiệt trực tiếp tác động | Sây ở nhiệt độ từ 10-50 độ | Dựa trên sự thăng hoa của nước trong môi trường áp suất chân không |
Nhược điểm | Làm thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị, hoạt chất. Giảm thời gian bảo quản | Làm thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị | Chi phí cao |
Ưu điểm | Chi phí thấp | Thời gian bảo quản lâu | Giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, dưỡng chất. Thời gian bảo quản lâu |
Dựa vào bảng so sánh trên thì công nghệ sấy khô thăng hoa là tốt nhất nhưng sẽ có chi phí cao nhất. Chi phí giữa sấy thăng hoa và sấy nhiệt chênh lệch nhau từ 8 – 10 lần.
Hình thức sản phẩm
Với thành phẩm nấm có sợi lớn, đều, đẹp, không bị gãy vụn sẽ có mức giá cao hơn. Những sản phẩm bị gãy vụn trong quá trình sấy, vận chuyển, bảo quản thì giá thành sẽ giảm đi nhiều
Hàm lượng dưỡng chất
Đây là một điểm quan trọng quyết định giá trùng thảo khô, do hàm lượng dưỡng chất là mục tiêu mà người dùng muốn đạt được khi sử dụng sản phẩm. Hàm lượng dưỡng chất ảnh hưởng do nhiều yếu tố: Nguồn giống, kỹ thuật nuôi cấy, công nghệ sấy,…Chính vì vậy với những đơn vị có quy trình, kỹ thuật cao, nguồn giống tuyển chọn, sử dụng công nghệ sấy tiên tiến nhất thì giá thành sẽ cao hơn.
Vậy những sản phẩm được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử có giá chỉ vài trăm ngàn chỗ mỗi 1kg nấm khô là do đâu? Đây là các sản phẩm đã bị rút hết dược chất, sử dụng công nghệ sấy nhiệt. Khi sử dụng các sản phẩm này không những không mang lại tác dụng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng lâu dài.
Để hiểu rõ về giá Đông Trùng Hạ Thảo, Quý khách có thể xem ở bài viết sau: Giá Đông Trùng Hạ Thảo Bao Nhiêu? Tại Sao Lại Chênh Lệch Lớn
Giá Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa Thảo Tâm An
Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô có ưu điểm bảo quản được lâu, dễ vận chuyển nên được sử dụng làm quà tặng sức khỏe. Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng Việt, Thảo Tâm An ra mắt dòng nấm khô hộp quà tặng cao cấp với trọng lượng: 10 – 20 – 30 – 40gram. Với giá bán cơ sở hộp 10gram ở mức 650.000đ, khi mua hộp khối lượng lớn hơn, mức giá sẽ tối ưu hơn.
5 Cam kết vàng từ Thảo Tâm An
Khi đặt mua các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo từ Thảo Tâm An, chúng tôi cam kết:
✅100% nấm nguyên chất | ⭐Cam kết đông trùng hạ thảo nguyên chất, không pha trộn |
✅Nấm tuyển chọn | ⭐Tuyển chọn sản phẩm nguyên sợi, sợi lớn, nhiều dưỡng chất |
✅100% hoàn tiền | ⭐Nếu phát hiện hàng giả, cam kết hoàn tiền 100% |
✅Miễn phí ship | ⭐Miễn phí ship với các đơng hàng nấm khô & tươi (từ 5 hộp) |
✅Tư vấn đúng nhu cầu | ⭐Cam kết tư vấn sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng |
Video giới thiệu sản phẩm ĐTHT khô từ Thảo Tâm An
Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô
Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô như thế nào là hiệu quả và giữ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi nhất là câu hỏi của không ít người. Dưới đây là một số gợi ý để chúng ta cùng tham khảo:
Pha trà uống hàng ngày
Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo khô đầu tiên mà người ta nghĩ đến đó chính là pha trà. Phương pháp này có thể áp dụng cho người đang đau ốm, phụ nữ sau sinh hay người già. Sử dụng 2 – 3 con Đông trùng rửa sạch rồi hãm với nước sôi uống.
Bạn có thể thay nước nhiều lần để uống trong ngày. Không chỉ vậy, xác Đông trùng sau khi pha trà có thể tận dụng để ăn trực tiếp.
Ngâm sản phẩm cùng rượu
Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm rượu, có thể kết hợp cùng nhân sâm, kỷ tử hay nhung hươu,… đều vô cùng hiệu quả. Cách uống Đông Trùng Hạ Thảo khô dạng này đó chính là mỗi lần 1 chén nhỏ trước khi ngủ, đặc biệt hữu ích trong điều trị yếu sinh lý đối với nam giới.
Ngâm với mật ong
Dùng 10 – 20gram nấm khô ngâm cùng 0,5 lít mật ong nguyên chất. Sau đúng 1 tuần, ta lấy ra sử dụng bằng cách uống từ 2 – 3 thìa cà phê trước bữa ăn. Chị em phụ nữ sẽ giữ được tuổi thanh xuân lâu dài hơn nhờ làm việc này đều đặn mỗi ngày.
Cách nấu cháo
Thêm cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo khô được yêu thích nhất đó chính là nấu cháo. Những ai mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật thì hãy dùng nguyên con hoặc nghiền nhỏ rồi nấu cháo.
Cách làm rất đơn giản đó là bạn nấu cháo gần chín thì cho chúng vào rồi ninh thêm khoảng nửa tiếng và nêm nếm gia vị vừa ăn là dùng được.
Cách ăn trực tiếp
Nếu cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô trên khiến bạn mất nhiều thời gian thì chúng ta có thể sử dụng chúng trực tiếp. Bạn ngâm con Đông Trùng Hạ Thảo trong nước ấm rồi lấy ra và nhai trực tiếp.
Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo
Đối với sản phẩm khô, cách bảo quản vô cùng đơn giản vì bản chất chúng đã được sấy khô và đóng gói cẩn thận trước khi xuất bán ra thị trường. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tham khảo một số mẹo nhỏ để bảo quản chúng tốt nhất như sau:
Đông Trùng Hạ Thảo khô để được trong bao lâu?
Về hạn sử dụng của sản phẩm này thì thường có thời hạn từ 12 tháng tới 2 năm còn loại tươi chỉ dùng được trong khoảng 2 tuần với điều kiện bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Cách bảo quản nấm Đông Trùng khô
Đông Trùng Hạ Thảo khô khi mua về có thể để nguyên hũ/hộp/túi từ nhà sản phẩm xuất và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lấy từng lượng vừa đủ cho mỗi lần dùng. Với khối lượng nấm lớn, bạn có chia nhỏ nấm ra các hũ nhỏ để tiện sử dụng và bảo quản.
Trên đây là những thông tin cơ bản về cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo khô Thaotaman, nhận biết giá cả cũng như phương pháp sử dụng chúng hiệu quả nhất trong đời sống. Hy vọng người tiêu dùng đã có thêm những kiến thức hữu ích khi chọn mua sản phẩm này.
Bạn cần tư vấn về sản phẩm?
0862.353.789